Bao lâu tăng được 1 band IELTS - GNN ACADEMY

Bao lâu tăng được 1 band IELTS

Tăng 1 điểm ielts

Cùng GNN Academy xem thường mất bao lâu để tăng được 1 band IELTS ví dụ từ 5.5 lên 6.5 hoặc 6.5 lên 7.5 nhé.

Nhiều người chưa từng học IELTS hoặc đang học IELTS rất băn khoăn với câu hỏi: Phải học bao lâu để lên được một band IELTS, bởi vì quá trình học tốn rất nhiều thời gian công sức và bởi vậy họ khá sốt ruột và lo lắng.

Nhìn chung, việc tăng 1 band điểm IELTS lại phụ thuộc không chỉ một yếu tố mà còn vào vài yếu tố quan trọng khác như sau:

1. Khả năng thiên phú với ngôn ngữ: Có những người giỏi nghệ thuật, có người giỏi đàn hát, có người lại giỏi toán. Do vậy, phải thừa nhận rằng có những người rất nhạy với ngôn ngữ và bắt chước và đồng điệu với một ngôn ngữ mới nhanh hơn. Đối với những người này, khả năng tăng band điểm nhanh hơn những người khác.

2. Thời gian dành cho việc học: Phải nói rằng để tăng điểm IELTS thì thời gian là bắt buộc, các bạn phải có thời gian dành cho IELTS, phải có kỷ luật mỗi ngày. Điều này đúng với mọi chứng chỉ Tiếng Anh khác ngoài IELTS, ví dụ như TOEIC và TOEFL.

Trước đây, IELTS đã nghiên cứu và công bố trung bình là khoảng 200 giờ cho một band điểm IELTS. Nghĩa là bạn phải bỏ ra 200 giờ học để đạt 1 band IELTS. Một số cá nhân và tổ chức IELTS khác cũng xác nhận điều này. Do vậy nếu bạn học tập một ngày 1.5h và liên tục 6 ngày/tuần thì bạn vẫn sẽ cần đến 5,55 tháng để lên được một band. Điều này chứng tỏ việc học IELTS không hề dễ dàng.

3. Phương pháp học IELTS:

IELTS cũng là một kỳ thi, và việc chuẩn bị đúng cách sẽ giúp các bạn tăng điểm IELTS nhanh hơn. Do đó việc áp dụng các tips, các phương pháp luyện tập đúng sẽ giúp bạn cải thiện và rút ngắn thời gian đáng kể so với sử dụng một phương pháp sai đấy.

Cùng xem các tips học IELTS ở đây nhé: Ở đây

Và các bài viết về IELTS:

Để lại bình luận

Scroll
0989946625