Best tips cho IELTS Band 9.0 overall - GNN ACADEMY

Best tips cho IELTS Band 9.0 overall

best tips band 9.0

Trước hết, như mình đã nhấn mạnh nhiều lần, IELTS là một kỳ thi, và bạn phải chuẩn bị thật tốt để đạt IELTS band cao như kỳ vọng. Tuy nhiên, ngược lại, để đạt được điểm ở mức độ thật cao như band 8.0 và đặc biệt là band 9.0, thì hãy nhớ rằng trừ khi bạn là một người yêu thích tiếng Anh, đọc nhiều và sử dụng nó mỗi ngày, bạn sẽ không đạt điểm 9.0 trong bài kiểm tra IELTS.

Hãy cùng GNN Academy điểm qua những gì có thể làm cho 4 phần IELTS test với best tips cho band 9.0 overall:

  1. Reading:

Đây cũng là phần khó, và theo kinh nghiệm của mình cũng như rất nhiều cao thủ IELTS khác thì không có cách nào khác ngoài thực hành nhiều hơn, đọc càng nhiều bài báo càng tốt. Lưu ý rằng điểm mấu chốt trong phần Reading là việc sử dụng từ đồng nghĩa. Ví dụ, một đoạn có thể đề cập đến bất lợi của công nghệ và câu hỏi là về những điều tác hại gây ra bởi công nghệ cho người dùng. Chúng ta cần có khả năng liên quan những từ và nội dung đồng nghĩa. Ngoài ra chúng ta cần phải hiểu được ý định và nội dung cốt lõi của đoạn văn. Sau đó trả lời đúng mọi thứ và ghi 40/40 điểm, band 9.0.

READING 9.0

 

 

  1. Listening

Chúng ta cần chú ý cẩn thận đến các chi tiết nhỏ ví dụ như việc đánh vần tên và địa điểm. Chúng ta cũng phải chú ý đến các chi tiết như ngày trong tuần, ngày và giờ khi bạn lắng nghe các cuộc hội thoại. Chúng ta cũng phải ghi nhớ rằng nếu bạn nhầm lẫn về một câu hỏi, chỉ cần chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Nếu bạn cứ băn khoăn về một câu hỏi đã qua, có khả năng bạn sẽ nhận được ít nhất 2 câu sai vì người nói nói khá nhanh. Quan trọng nhất vẫn là thực hành.

Cuối cùng bạn phải thoải mái với việc nghe hiểu người nói Tiếng Anh bản địa nói để thật sự đạt được band 9.0 một cách thoải mái. Hãy xem thêm các sitcom nhé. Trả lời mọi thứ có thể và ghi được 40/40.

listening 9.0

  1. Writing

Phần rất khó để đạt band 9.0. Một ảo tưởng phổ biến là bạn chỉ cần ngữ pháp, viết chính tả và từ vựng tốt là bạn có được band rất cao. Điều này cũng có lý một phần vì Ngữ pháp tệ, trừ 0.5 band, và nếu gặp các lỗi spelling, bạn sẽ mất tận 0.5 band. Hoặc một cách nghĩ khác là các cách khởi đầu câu ấn tượng sẽ cho các bạn band cao. Tuy nhiên hãy nhớ rằng:

  • Nếu không thể viết một đoạn chính xác, bạn không bao giờ được band 8 hoặc 9.
  • Nếu dòng chảy thông tin không hợp lý, bạn sẽ không có được band 8 hoặc 9.

Điều này là khó khăn, không chỉ bạn phải thực hành viết, mà bạn cũng cần phải biết giai điệu “tone” để viết. Đây là một phần mà bạn sẽ cần hướng dẫn từ một giáo viên giỏi.

WRITING 9.0

  1. Speaking

Đây là phần khó để đạt band 9.0, cũng giống như writing. Nếu hơi nhút nhát e ngại, bạn sẽ có chút bất lợi trong việc show ra những gì bạn biết. Hãy cùng GNN Academy điểm qua một số điểm quan trọng nhé:

  • Phần này không nhắm vào việc kiểm tra accent của bạn. Giọng Mỹ giả hoặc Anh giả cũng không dễ nghe lắm đâu. Giống như việc bạn nghe giọng Hà Nội giả hoặc giọng Huế giả vậy. Vì vậy, hãy nói một giọng trung hòa, nói và đánh vần phát âm tốt và bạn ổn.
  • Đối với phần thi nói, từ vựng rất quan trọng, tuy nhiên ngữ cảnh mà bạn nói và ngữ điệu cũng rất quan trọng. Hãy thực hành nhiều và tập với các giáo viên giỏi để tăng sự tự tin. Trả lời đúng trọng tâm topic, đừng đi quá xa, hãy bám sát nó.
  • Lâu lâu có thể có các ah, uhm, mmmm, err một chút thì không sao.
  • Thực hành nói trước gương các bài nói khoảng 2 phút về đa dạng các chủ đề: holidays, presents, một tòa nhà etc. Hãy cố gắng phát triển các câu bằng các từ vựng hay, và thử các cấu trúc phức tạp hơn.

Hãy nhớ rằng các examiners được đào tạo để chấm điểm trung lập, tuy nhiên phần writing và speaking được chấm một cách chủ quan hơn.

SPEAKING 9.0

Cuối cùng, hãy thực hành chăm chỉ và học với một giáo viên tốt. Và nếu bạn đạt được band 9.0 overall, bạn xuất sắc ở mức độ C2 trình độ Tiếng Anh bản ngữ.

GNN Academy

Hãy khởi đầu với các lớp IELTS tại GNN Academy: Lớp cơ bản

Để lại bình luận

Scroll
0989946625