Các sự thật thú vị về IELTS - GNN ACADEMY

Các sự thật thú vị về IELTS

ielts fact

Các bạn cùng GNN Academy khám phá các sự thật thú vị về IELTS nhé.

IELTS là một trong những bài kiểm tra quan trọng nhất được thực hiện để kiểm tra các kỹ năng Tiếng Anh của các thí sinh dự thi. Nó là chứng chỉ được yêu cầu bởi nhiều tổ chức và công ty ở Hoa Kỳ, Anh, Úc… để bắt đầu làm việc hoặc có thể tham gia các lớp học ở các trường.
Hầu hết những người nước ngoài mong muốn có một công việc ở Hoa Kỳ, Anh, Úc,… hoặc cho mục đích học tập hiện đang ngày đêm luyện kỳ thi IELTS để vượt qua bài kiểm tra này bởi vì nó bắt buộc ở hầu hết các nơi.

Hôm nay chúng tôi sẽ nói với bạn một số sự thật thú vị nhất và làm rõ một số huyền thoại liên quan đến IELTS.

1.Người bản ngữ và người không bản ngữ có cùng cơ hội đạt được IELTS Band 9
Có một niềm tin phổ biến trong các học sinh và cả giới giáo viên rằng để đạt được Band 9 (band điểm cao nhất trong IELTS), bạn phải là người nói tiếng Anh bản ngữ. Điều này thật sự là một huyền thoại. Trên thực tế, trong một số trường hợp, người bản ngữ ghi điểm thấp hơn người không bản ngữ. Tất cả phụ thuộc vào nỗ lực của bạn và mức độ cống hiến của bạn cho các bài task để đạt được điểm cao.

sự thật về ielts

2. Không có cách nào để gian lận trong bài kiểm tra IELTS
Không có cách nào để ai đó có thể gian lận trong bài kiểm tra IELTS. Sao có thể như thế được? Vâng, dễ dàng giải thích. Lý do là những câu hỏi mà bạn sẽ làm trong ngày thi của mình sẽ không được xuất hiện ở bất cứ nơi nào khác.
Mọi người thường sai khi nghĩ rằng IELTS sẽ giống như các bài kiểm tra tiếng Anh khác, mà quên rằng các kỹ năng viết, kỹ năng nói và nghe có tầm quan trọng lớn khi làm bài kiểm tra. Làm sao một người nào đó thực sự có thể sao chép toàn bộ bài luận khi họ không thể biết được chủ đề được cho cho đến phút cuối cùng?

cheating ielts

3. Yêu cầu giám khảo của bạn lặp lại câu hỏi trong phần thi Nói sẽ ảnh hưởng đến điểm IELTS của bạn
Nhiều người tin rằng yêu cầu giám khảo lặp lại một lần nữa những gì họ nói sẽ làm giảm điểm của họ trong bài kiểm tra. Đây là một điều sai hoàn toàn vì lý do này: phần nói của bài kiểm tra không kiểm tra nghe, nó chỉ kiểm tra kỹ năng nói của bạn. Chắc chắn, việc hiểu câu hỏi là rất quan trọng để đưa ra câu trả lời thích hợp, nhưng việc yêu cầu giám khảo nhắc lại vì ban đầu bạn không hiểu câu hỏi sẽ không ảnh hưởng đến điểm số của bạn trong phần nói.
Đó cũng là lý do tại sao giọng nói được sử dụng trong các băng âm thanh được phát trong phần nghe được ghi bằng tiếng Anh rất chuẩn.

4. Sử dụng các từ khó / phức tạp trong phần viết đảm bảo điểm IELTS tốt hơn
Có thể viết như một chuyên gia và show off kiến ​​thức về từ vựng tiếng Anh của bạn là cả hai phần rất quan trọng để đạt được điểm cao trong phần thi viết. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nhiều từ ngữ phức tạp mà bạn chỉ học được cho mục đích thi cử, thì bài viết sẽ nghe có vẻ rất không tự nhiên đối với người examiner khi anh ấy đọc bài kiểm tra của bạn.
Đôi khi, một số từ được sử dụng cho các tình huống rất cụ thể và mặc dù chúng có ý nghĩa mà bạn mong muốn đưa chúng vào, thì trái lại trong bối cảnh đó, nó lại mang lại cảm giác không tự nhiên hoặc không chính xác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự gắn kết của bài viết, và tất nhiên, ảnh hưởng điểm số cuối cùng của bạn.

complex vocabulary

Để vượt qua kỳ thi IELTS, bạn cần phải rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh được sử dụng phổ biến rộng rãi, không nhất thiết là các kỹ năng rèn riêng cho bài kiểm tra IELTS. Nếu bạn sử dụng tiếng Anh để viết các báo cáo, bài tiểu luận hoặc bài báo mà không hề có lỗi hoặc trả lời các câu hỏi trong khi nói chuyện với những người nói tiếng Anh suôn sẻ thì bạn rất có thể sẽ làm tốt kỳ thi IELTS.

Tuy nhiên, việc làm các bài test IELTS sẽ giúp làm quen với các loại bài tập mà bạn sẽ phải làm trong kỳ thi IELTS.

5. Viết nhiều hơn không giúp bạn có được band cao hơn
Giới hạn từ tối thiểu là quan trọng. Bạn phải viết ít nhất 150 từ cho Task 1 và ít nhất 250 từ cho Task 2. Nếu bạn viết ít hơn số này, bạn sẽ mất điểm. Tuy nhiên nếu bạn viết nhiều hơn, điều này không có nghĩa là bạn sẽ đạt được điểm cao hơn. Thay vào đó, điều quan trọng hơn là bạn sử dụng tiếng Anh chính xác, ngữ pháp phù hợp, một loạt các từ vựng và cấu trúc câu.

Các bài viết khác về IELTS các bạn có thể tìm ở đây

 

Để lại bình luận

Scroll
0989946625