Cao thủ IELTS 9.0 cả bốn kỹ năng nói gì? - GNN ACADEMY

Cao thủ IELTS 9.0 cả bốn kỹ năng nói gì?

cao-thu-ielts-9-0-bon-ky-nang-noi-gi

Cùng GNN Academy đọc những chia sẻ của anh bạn cao thủ IELTS 9.0 cả bốn kỹ năng nhé để thêm động lực phấn đấu nào:

Lần đầu tiên tôi thi IELTS, tôi đã dành hơn một tháng để chuẩn bị với một cuốn sách tẻ nhạt, thậm chí từ bỏ một kỳ nghỉ, và cuối cùng vẫn đạt điểm dưới 8 trong hai phần.
Trả 300 đô la lần thứ hai để thi IELTS thật đau đớn.
Tôi biết tiếng Anh của mình đủ tốt nên có một điều gì đó khác nhưng tôi đã làm sai. Tôi nhận ra rằng tôi không chuẩn bị cho bài kiểm tra theo kiểu IELTS.
Bạn cần crack cấu trúc IELTS theo một nguyên tắc quan trọng. Đó là toàn bộ phần viết chỉ là về đề mẫu. Điều này có nghĩa rằng, cho dù bài tiểu luận hay viết thư của bạn là gì, bạn cần phải biết CHÍNH XÁC MỌI dòng chữ viết của bạn sẽ như thế nào.
Các bài test thực tế không cần có suy nghĩ, chỉ cần thực hiện.
Những điều tương tự nên làm cho các phần khác. Bỏ lỡ một từ trong Nghe? Chỉ cần di chuyển về phía trước và TRẢ LỜI với những gì người nói đang nói, không phải giọng nói trong đầu bạn đang hét lên vì bạn đã bỏ lỡ từ trước đó.
Vấn đề là như thế này đây. Đây là nơi các cuốn sách chính thức về IELTS cho rằng nó là sai. IELTS không phải là một bài kiểm tra đơn thuần về tiếng Anh về việc nói hoặc nghe. IELTS chỉ là một bài kiểm tra có trả tiền với những khúc cua và hack riêng. Và nó nên được thực hành theo cách đó.

Việc gì rút ra ở đây: dù căn bản nền IELTS có tốt cỡ nào mà không có phương pháp đúng thì khó điểm cao, còn căn bản tốt band trên 7.0 thì hack đúng sẽ được 8.0 hoặc thậm chí 9.0.

Bài viết khác về IELTS các bạn có thể tìm thấy ở đây: Chuyện hoang đường về IELTS, hoặc Điểm IELTS của người Việt

Hãy follow GNN Academy để có được những tips hay và những bài học bổ ích độc đáo nhé.

Các bài viết các bạn có thể xem thêm ở twitter: https://twitter.com/gnnacademy

Để lại bình luận

Scroll
0989946625