CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG VỀ TOEIC - GNN ACADEMY

CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG VỀ TOEIC

Chuyện hoang đường về TOEIC

Chúng ta đã tìm hiểu các chuyện hoang đường về IELTS, hãy cùng nhau tìm hiểu các chuyện hoang đường về TOEIC nhé.

CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG 1: TOEIC dễ hơn nhiều so với các kỳ thi như TOEFL hay IELTS.

TOEIC là một kỳ thi được thiết kế cho môi trường kinh doanh và làm việc giao tiếp quốc tế. Vì vậy từ vựng bản chất là khác so với IELTS và TOEFL, thế nhưng để đạt được điểm cao TOEIC vẫn không phải là chuyện dễ.

CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG 2: TOEIC chỉ có 2 kỹ năng nghe và đọc.

TOEIC có cả phần nói và viết. Và bạn có thể kiểm tra các kỹ năng này riêng. Có công ty thì chỉ yêu cầu TOEIC hai kỹ năng trong khi có những công ty yêu cầu TOEIC bốn kỹ năng.

Bài kiểm tra nói và viết tách biệt với bài nghe đọc và thậm chí có thể thi vào những ngày khác nhau. Và bài nói TOEIC cũng có thể làm kiểm tra độc lập.

CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG SỐ 3: TOEIC thuộc về học thuật và có thể được dùng để đi học đại học.

TOEIC không thiên về học thuật và môi trường làm việc quốc tế thường cũng không yêu cầu tính học thuật cao. Còn nếu bạn muốn đi du học nước ngoài thì IELTS hoặc TOEFL mới là chứng chỉ dành cho bạn. TOEIC thường là yêu cầu đầu ra của nhiều trường đại học để đảm bảo sinh viên đủ khả năng làm việc sử dụng Tiếng Anh. Ngoài ra nhiều doanh nghiệp sử dụng TOEIC cho các mục đích khác nhau như tuyển dụng, cử đi đào tạo, thăng tiến hoặc làm việc ở nước ngoài.

CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG 4: TOEIC chỉ sử dụng tiếng Anh Mỹ vì đây là kỳ thi của Mỹ.

Mặc dù TOEIC được tổ chức thi bởi một công ty của Mỹ, đó là ETS, nhưng các cuộc thảo luận trong bài thi ta vẫn gặp các giọng khác nhau, thậm chí là giọng không bản địa. Điều đó để đảm bảo rằng các cuộc thảo luận là Tiếng Anh mà ta sẽ gặp trong môi trường quốc tế. Do đó việc thực hành nghe các giọng khác nhau từ Mỹ, Anh, Úc, Canada là không thừa đâu nhé.

Bên cạnh đó phần thi Speaking thì tương tự IELTS, bạn không cần giọng Mỹ hoặc Anh để có điểm cao, nhưng nếu giọng bạn khó nghe thì có thể ảnh hưởng đến điểm số.

CHUYỆN HOANG ĐƯỜNG 5: Bạn cần từ vựng kinh doanh hoặc thuật ngữ chuyên ngành.

Bối cảnh của các cuộc thảo luận TOEIC là cuộc sống hàng ngày và nơi làm việc do vậy bạn không cần từ vựng chuyên môn và các kiến thức chuyên môn.

Hy vọng các chuyện hoang đường về TOEIC này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về kỳ thi TOEIC nhé,

 

Lớp TOEIC của GNN Academy: Ở đây

Lớp IELTS của GNN Academy: Ở đây

Các bài viết khác của GNN Academy:

 

Để lại bình luận

Scroll
0989946625