Đọc như thế nào cho IELTS? - GNN ACADEMY

Đọc như thế nào cho IELTS?

đọc IELTS

Cùng GNN Academy xem đọc ở đâu và như thế nào nhé.

Đã nhiều lần chúng ta nói về việc nên đọc nhiều để cải thiện IELTS reading skills, nhưng cụ thể là nên đọc ở đâu và đọc như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề này.

Đọc Reading IELTS

Đọc nhiều và đa dạng sẽ mang lại cho chúng ta niềm vui. Không những thế, đọc như thế nào đóng một vai trò rất quan trọng trong việc mang lại mức điểm cao cho chúng ta trong kỳ thi IELTS. Đọc đa dạng giúp chúng ta tương tác với Tiếng Anh một cách thật sự, hơn nữa, nó sẽ giúp chúng ta tăng cường kiến thức về các lĩnh vực và về thế giới quanh ta.

Một điều dễ hiểu là việc đọc rộng và đa dạng mang lại sự hữu ích cho cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc và viết. Có thể bạn không có nhiều thời gian để luyện đề IELTS nhưng chính việc đọc rộng thường xuyên về đa dạng các chủ đề sẽ giúp chúng ta củng cố tăng cường và làm đậm nét khả năng viết chính tả, việc sử dụng ngữ pháp, dấu câu, khả năng hiểu đoạn văn, các kỹ năng đọc lướt, tốc độ đọc, và cuối cùng sẽ là điểm số IELTS cao hơn.

Một vấn đề phổ biến là chúng ta thường chỉ thích đọc về các chủ đề mà chúng ta ưa thích, ví dụ, nếu bạn là dân kinh doanh, các chủ đề về quản trị hoặc kinh tế tài chính là món đọc ưa thích của bạn. Nhưng nếu bạn là dân công nghệ thông tin, thì các bạn sẽ đọc như thế nào? Lúc đó các tài liệu bài báo về điện thoại, công nghệ và kỹ thuật số, camera… sẽ lại là các chủ đề ưa thíchcủa bạn. Tuy việc đọc này vẫn hữu ích ở mức độ nào đó, nhưng khi nói đến IELTS là nói đến đa dạng các chủ đề đòi hỏi bạn phải đọc rộng hơn các chủ đề đa dạng khác nhau về lịch sử, thế giới, tự nhiện, vệ tinh,…

Do vậy các bạn nên đọc các bài viết, sách báo, tạp chí tiếng Anh về các chủ đề khác nhau không liên quan đến chủ đề ưa thích của bạn. Và hãy đọc lướt nhanh hơn phong cách đọc ưa thích ví dụ như việc nghiền ngẫm một bài báo về công nghệ điện thoại chẳng hạn.

Giờ đây GNN Academy sẽ khuyến nghị một danh sách đa dạng các chủ đề đọc mà các bạn có thể bắt đầu đọc ngay từ bây giờ. Các bạn có thể dùng máy tính hoặc điện thoại smartphone đọc rất hữu ích.

Danh sách các link tạp chí như sau các bạn có thể nhấp vào để đọc đa dạng các chủ đề như đã đề cập:

BBC
CNN
BRITANNICA

DISCOVERY
NEW SCIENTIST
THE GUARDIAN
SCIENCE DAILY

NATIONAL GEOGRAPHIC

Các bài viết về reading khác các bạn có thể tìm ở đây

Để lại bình luận

Scroll
0989946625