Học IELTS tại nhà - GNN ACADEMY

Học IELTS tại nhà

học ielts tại nhà

Cùng GNN Academy tìm hiểu cách học IELTS tại nhà thế nào cho hiệu quả nhé.

IELTS là một trong những kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Vượt qua kỳ thi này sẽ đưa bạn đến gần hơn với việc học tập ở 140 quốc gia khác nhau và làm cho bạn sẵn sàng hơn trong những cuộc trò chuyện hàng ngày quan trọng ở một quốc gia nói tiếng Anh. Ngoài ra IELTS còn hỗ trợ các bạn trong công việc và giao tiếp với các đối tác nước ngoài.

IELTS đo lường kỹ năng viết, nghe, đọc và nói của bạn bằng tiếng Anh. Bài kiểm tra này cũng đánh giá các kỹ năng giao tiếp của bạn cần cho việc học tập và làm việc tại một quốc gia nói tiếng Anh. IELTS được chấp nhận bởi hơn 10.000 cơ quan chính phủ, chủ lao động, cơ quan nhập cư và các cơ quan chuyên môn khác trên toàn cầu.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích được thiết kế để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tại nhà. Đây là các mẹo học IELTS tại nhà nổi bật.

học ielts tại nhà
1. Lập một kế hoạch phù hợp với bạn
Trước khi bạn mở cuốn sách đầu tiên để bắt đầu luyện thi IELTS, điều quan trọng là bạn lên kế hoạch cho lịch trình học tập của mình. Khi chuẩn bị cho một bài kiểm tra quan trọng như thế này, việc quản lý thời gian là rất quan trọng. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng sự lo lắng và căng thẳng không giúp bạn lưu giữ thông tin trong đầu óc. Đây là lý do tại sao việc tạo ra một kế hoạch học tập cân bằng phù hợp với bạn là điều đầu tiên bạn nên làm. Và cũng đừng quên kế hoạch dành cho sự nghỉ ngơi nhé!

Lập kế hoạch suông là chưa đủ, điều quan trọng là phải tuân thủ kế hoạch này một cách nghiêm túc nhất có thể trong suốt thời gian học.

Đây là một mẹo nhỏ: Hãy chắc chắn rằng kế hoạch học tập của bạn bao gồm tất cả các yếu tố của bài kiểm tra IELTS. Tất cả các phần đọc, viết, đọc và nói đều yêu cầu phải được thực hành, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không quên bất kỳ phần nào trong số chúng!

kế hoạch học IELTS
2. Đừng học IELTS tại nhà 24/7
Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng vì kỳ thi IELTS sắp đến, bạn có thể cảm thấy rằng bạn cần phải học mọi lúc có thể. Tuy nhiên, khoa học cho thấy đây có thể không phải là cách tốt nhất để học. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chính việc phân phối việc học của bạn theo thời gian sẽ giúp bạn lưu giữ được thông tin tốt hơn so với việc bạn học cả đêm trước ngày thi. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc dành tất cả thời gian của bạn để học ở một nơi cố định có thể làm cho bạn kiệt quệ. Do đó chỉ bằng cách thay đổi căn phòng mà bạn học, bạn có thể dễ dàng cải thiện hiệu quả học tập đấy.

Đây là một mẹo: Hãy chia nhỏ thời gian học tập của bạn bằng cách tập thể dục! Nghiên cứu cho thấy chỉ cần 20 phút tập cardio có thể cải thiện trí nhớ của bạn.

học ielts tại nhà với cardio

3. Hãy chuẩn bị nhiều nhất có thể
Chuẩn bị kỹ sẽ không thừa đâu nhé. Bất cứ điều gì bạn có thể làm trong vài tuần trước khi bạn thực hiện bài kiểm tra IELTS sẽ có lợi cho bạn. Vì bạn sẽ phải hoàn thành bài kiểm tra trong một khoảng thời gian nhất định, sẽ có ích nếu bạn thực hành và chuẩn bị cách và các tips để hoàn thành các bài tập khác nhau một cách nghiêm túc có bấm giờ như khi thi thật.

Đây là một mẹo nhỏ: Làm quen với cấu trúc bài kiểm tra để bạn biết những gì sẽ xảy ra trong phòng thi IELTS cũng sẽ tiết kiệm thời gian vào ngày thi.

học ielts tại nhà chuẩn bị tốt

4. Hãy hòa mình vào tiếng Anh
Có nhiều thứ có thể giúp bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS thay vì chỉ đọc sách giáo khoa và tài liệu. Tất nhiên sách và tài liệu là quan trọng, nhưng có những điều khác bạn làm ở nhà sẽ giúp cải thiện khả năng nắm bắt tiếng Anh của bạn.

Đối với phần nghe của bài kiểm tra, bạn sẽ cần phải làm quen với một loạt các giọng tiếng Anh, bao gồm Anh, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Một cách để hoàn thiện và thể hiện bản thân với những điểm nhấn khác nhau là xem tivi hoặc nghe radio từ các nơi khác nhau trên thế giới. BBC (Anh), ABC (Úc), CBC (Canada) và PBS (Hoa Kỳ) là các kênh tốt để bắt đầu nghe.

Ngoài ra reading là một phần của kỳ thi IELTS, bạn sẽ cần phải thoải mái khi đọc các bài viết dài, vì vậy việc đọc tin tức hoặc bài viết tiếng Anh mà bạn quan tâm cũng có thể giúp bạn củng cố các kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Bạn có thể thoải mái và hứng thú với phần luyện thi này. Bên cạnh việc đọc sách và tài liệu IELTS, có thể có ích khi bạn xem các Youtuber nói tiếng Anh, nghe các podcast nói tiếng Anh hoặc xem một số phim bằng tiếng Anh. Khi bắt đầu, bạn có thể bắt đầu xem những bộ phim này với phụ đề bằng ngôn ngữ Tiếng Việt.

Đây là một mẹo nhỏ: Dành thời gian với người nói tiếng Anh bản ngữ thực sự có thể giúp bạn luyện thi một cách tự tin hơn. Nếu đây là một lựa chọn khả thi đối với bạn, chúng tôi thực sự khuyến khích điều này! Nếu bạn có một thành viên gia đình mà bạn có thể gọi điện hoặc trò chuyện vài lần một tuần để rèn luyện kỹ năng nói bằng ngôn ngữ, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trước ngày thi IELTS trọng đại. Hoặc các bạn có thể tìm đến các English Club vốn khá nhiều ở Sài Gòn ví dụ như Master’s Cup Cofee, v.v..

listen news học ielts ở nhà
5. Luyện tập, luyện tập, và luyện tập
Vì bạn không biết chính xác loại nội dung nào bạn sẽ được hỏi trong bài kiểm tra IELTS của bạn, điều quan trọng là bạn phải thực hành đúng cách để bạn có thể chuẩn bị cho mọi thứ có thể xảy ra. Hoàn thành các bài thực hành IELTS có thể giúp bạn chuẩn bị, nhưng có nhiều cách khác để thực hành mà bạn thậm chí có thể có thêm các hứng thú và niềm vui!

Một cách để củng cố các kỹ năng tiếng Anh của bạn là luyện tập viết tiếng Anh general. Việc bắt đầu viết một blog cá nhân có thể là một cách tốt để luyện viết. Viết về các chủ đề đơn giản như về ngày hôm nay của bạn có thể là một cách dễ dàng để thực hành kỹ năng hình thành và viết câu bằng tiếng Anh, và bạn thậm chí có thể gửi cho bạn bè và khuyến khích họ nhận xét bên dưới mỗi bài. Bạn có thể thiết lập một blog miễn phí trên WordPress hoặc Blogspot.

Những điều khác bạn có thể làm để thực hành việc viết là viết bài để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter bằng tiếng Anh hoặc viết thư cho bạn bè và gia đình của bạn.

Đây là một mẹo nhỏ: Đa nhiệm (multitasking) là chìa khóa cho phần nghe của bài kiểm tra. Bạn cần có khả năng nghe trong khi trả lời các câu hỏi và ghi chú. Đây là lý do tại sao sẽ hữu ích nếu bạn thực hành các kỹ năng đa nhiệm của bạn trước kỳ thi IELTS. Bạn có thể thực hành kỹ năng này bằng cách nghe podcast và ghi chú những gì đang xảy ra hoặc xem tin tức bằng tiếng Anh và tóm tắt cuộc thảo luận khi bạn xem.

học ielts tại nhà và multitasking

Chúc các bạn may mắn!

Các bài viết khác về IELTS các bạn có thể tìm ở đây.

Để lại bình luận

Scroll
0989946625