Mẹo học TOEIC hay - GNN ACADEMY

Mẹo học TOEIC hay

Mẹo học TOEIC hay nhất

Anh ngữ GNN Academy tổng hợp 04 mẹo học TOEIC hay nhất giúp các bạn luyện TOEIC thành công và đạt điểm mong muốn.

1. Sử dụng “Hiệu ứng thực hành” để tạo lợi thế lớn cho bạn

Mẹo học TOEIC đầu tiên phải kể đến hiệu ứng thực hành hay practice efect.

“Hiệu ứng thực hành” là có thật và đã được khoa học chứng minh: lần thứ hai bạn làm điều gì đó, bạn sẽ làm nó tốt hơn rất nhiều. Hãy làm một bài test thứ nhất và sau đó làm một bài test thứ hai tương tự. Rất có thể bạn sẽ cải thiện được điểm TOEIC. Lý do đơn giản chỉ vì giờ đây bạn đã quen với những kỹ thuật làm bài test ngay cả khi bạn không làm bất cứ điều gì khác để chuẩn bị cho bài test thứ hai.

Điều kỳ lạ là hiệu ứng thực hành này có hiệu quả với hầu hết mọi kỹ năng. Bạn sẽ làm tốt hơn nếu bạn có thực hành trước khi tiến hành thi ném bóng, chơi violin, lái xe và thậm chí là hôn ai đó. (Mẹ tôi sẽ nói thêm rằng nó cũng có tác dụng làm các món ăn, nhưng tôi nói điều này vẫn chưa được khoa học chứng minh là đúng…)

Điều tuyệt vời của TOEIC là bạn có thể thi nhiều lần tùy thích. (Các) điểm trước đây của bạn sẽ không ảnh hưởng đến điểm gần đây nhất. Tuy nhiên, nó sẽ tốn kém thời gian và tiền bạc. Vì vậy, phương án tốt nhất là luyện tập trước khi đi thi.

Bạn cần làm nhiều câu hỏi thực hành nhất có thể. Công việc tưởng như đơn giản này lại có thể giúp bạn thay đổi mọi thứ và đạt được điểm TOEIC rất cao.

Bây giờ chúng ta đã thấy cách luyện tập có thể hoạt động như một phép thuật, hãy tìm hiểu mẹo học TOEIC thứ hai và xem chúng ta có thể làm gì để việc luyện thi trở nên thật thú vị nhé.

mẹo toeic thực hành

2. Đưa một số niềm vui vào việc thực hành của bạn
Mẹo học TOEIC tiếp theo là:

Bạn càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng giỏi. Và đặc biệt, bạn sẽ luyện tập tốt hơn khi mọi thứ thú vị hơn đối với bạn!

Bạn thậm chí có thể dành thời gian học tập mà không cần làm các bài kiểm tra thực hành.

Điều này đặc biệt đúng nếu thời gian học tập này liên quan đến việc xem một chương trình truyền hình bằng tiếng Anh và cố gắng hiểu nội dung đang xảy ra ở một bộ phim ngôn tình hay kinh dị nào đó.

“The Office” và “House of Cards” liên tục có các cuộc trò chuyện về công việc và có những diễn viên nói rất rõ ràng. Giọng của Kevin Spacey trong “House of Cards” rất gần với giọng nam Mỹ mà bạn sẽ nghe thấy trong bài kiểm tra.

Bạn cũng có thể xem phim hoạt hình Tex Avery cũ này có tên “Symphony in Slang”, trong đó một nhân vật hoạt hình kể câu chuyện về cuộc đời mình – nhưng chỉ sử dụng các thành ngữ, được đưa vào các hình ảnh hoạt hình theo đúng nghĩa đen. Vì vậy, khi nhân vật nói rằng anh ta đưa chân vào miệng, bạn sẽ thấy anh ta (thực sự) đưa chân vào miệng theo đúng nghĩa đen.

Khi bạn cảm thấy thoải mái và có thể hiểu các cuộc trò chuyện trên các chương trình truyền hình Hoa Kỳ yêu thích của mình mà không cần phụ đề, bạn có thể chuyển sang nghe đài phát thanh tiếng Anh. Điều này sẽ đưa bạn đến gần hơn với điều kiện thực hành của các bài thi nghe (không có hình ảnh, chỉ có âm thanh)

Mẹo học TOEIC hay nhất

3. Tìm câu trả lời tốt nhất có thể, không phải câu trả lời đúng
Vậy sự khác biệt giữa “câu trả lời đúng” và “câu trả lời đúng nhất có thể là gì?”

Một câu trả lời đúng thường có nghĩa là chỉ có một câu trả lời đúng và tất cả các lựa chọn khác đều sai.

Nhưng khi bạn cần tìm câu trả lời đúng nhất có thể, trong đó có thể có rất nhiều câu trả lời đúng. Câu trả lời tốt nhất được hỗ trợ bởi các dữ kiện có trong tài liệu ôn thi. Công việc của bạn là tìm ra câu trả lời nào là tốt nhất, dựa trên những gì bạn đã nghe, đã đọc hoặc đã thấy. Chúng tôi sẽ gọi đó là ngữ cảnh.

Vì vậy, mọi thứ diễn ra như thế nào?

Thông thường, bài kiểm tra sẽ yêu cầu bạn suy luận điều gì đó từ một cuộc trò chuyện hoặc chuỗi tài liệu.

“Suy luận” có nghĩa là suy luận, suy ra, rút ​​ra kết luận dựa trên sự kiện và lý luận (không phải ý kiến của riêng bạn). Tuy nhiên, suy luận không phải là phỏng đoán, bởi vì bạn phải có sự kiện và lý do để ủng hộ nó.

mẹo toeic best choice

4. Không sử dụng từ điển quá nhiều vào luyện nghe
TOEIC được tính giờ. Ngay cả khi bạn được phép mang theo từ điển, sẽ không có đủ thời gian để bạn tra cứu từng từ mà bạn không chắc chắn được.

Thay vào đó, mẹo học TOEIC bạn sẽ cần xác định (tìm ra) ý nghĩa của một từ hoặc thành ngữ không xác định bằng cách sử dụng ngữ cảnh.

Sử dụng các từ và thông tin được cung cấp, và tin tưởng vào bản thân của bạn (bản năng / phản ứng ban đầu).

Chúng tôi nghĩ tốt nhất là bạn nên sử dụng từ điển ít nhất có thể. Sử dụng từ điển ngày càng ít hơn khi bạn gần đến ngày thi.

Trong phần nghe, vì không có ngôn ngữ cơ thể hoặc thông tin hình ảnh nào giúp bạn, bạn sẽ cần tập trung vào hai yếu tố: giọng điệu và thì của động từ.

Giọng điệu là sự thay đổi cao độ (cao hơn hoặc thấp hơn) khi ai đó đang nói. Nó được sử dụng để diễn đạt câu hỏi, khẳng định và phủ định. Việc xác định giọng điệu đòi hỏi phải luyện tập, nhưng TOEIC sẽ không cố đánh lừa bạn bằng giọng điệu.

Một gợi ý khác có thể được tìm thấy trong các thì của động từ hoặc sự thay đổi trong các thì. Những điều này cho thấy điều gì đó đã xảy ra hoặc sắp xảy ra và người kiểm tra muốn đảm bảo rằng bạn nhận thấy điều đó. Vì vậy, bạn cần viết ra bất cứ điều gì bạn nghe được về thời gian đó. Ví dụ: hôm qua, tuần trước, trong vòng một tháng, ngày mai, trong một vài ngày, sớm thôi, không lâu nữa, v.v.

Mẹo học TOEIC hay nhất

Để lại bình luận

Scroll
0989946625