MẸO IELTS WRITING - IELTS WRITING DỄ HAY KHÓ - GNN ACADEMY

MẸO IELTS WRITING

mẹo ielts writing

Academic Writing là một chủ đề mà mình ít muốn bàn tới hơn các skills khác, đơn giản bởi vì nó khó hơn, khó học hơn, khó sửa hơn, và cần thời gian lâu hơn. Tuy rằng mình chưa bao giờ viết dưới 7.0 ngay cả khi thi lần đầu Ielts từ khoảng 8 năm trước. Sau đó mình có học thêm khoảng 5 năm Academic writing ở Australia và sửa lại cách viết cho đúng chất Academic writing và thấy rằng Ielts writing 7.0 hoặc cao hơn 8.0 chưa là gì cả so với cái gọi là Academic writing thật sự.

Hôm nay mình muốn bàn một chút về các mẹo Ielts Writing mà có thể các bạn đã gặp đâu đó hoặc không, nhưng có thể phù hợp với bạn:

  1. Dành thời gian hạn chế hơn cho Task 1. Bởi vì Task 1 chiếm ít điểm hơn Task 2 khá nhiều, nên tỉ lệ thời gian là 1/2 là được, với khoảng 20 phút cho Task 1 và 40 cho Task 2. Tuy nhiên mình hay bị kéo dài thời gian Task 1 tới khoảng 25 phút sau đó chạy đua với Task 2 và tới phần kết luận Task 2 là phải viết rất nhanh.
  2. Chú ý thời gian đi washroom trước khi làm writing vì writing là phần thi cuối cùng của buổi thi. Nếu bạn nào thận yếu thì nên canh thời gian đi trước khi làm đừng để 10 phút cuối cùng của writing không được ra ngoài nữa. Sức khỏe là trên hết nhé các bạn.
  3. Viết, viết, và viết: viết comment trên facebook hoặc twitter trên các báo khác. Hãy tham gia vào các cuộc thảo luận Tiếng Anh và thấy chúng thú vị.
  4. Có các bài mẫu essay và viết theo. Đơn giản như việc viết theo các bài mẫu của môn Văn lớp 12. Tuy nhiên khác môn Văn là viết academic cần chính xác hơn chứ không phải phóng tác quá nhiều vì lỗi sai sẽ càng nhiều. Nên cần viết chắc tay hơn.
  5. Check lỗi bằng các ứng dụng như grammarly và nhờ giáo viên hoặc người có kinh nghiệm sửa. Nhìn chung kỹ năng này có được người sửa là tối ưu.
  6. Học các từ vựng academic writing và thực hành kiểu viết academic writing. Các sách hoặc giáo viên có thể giúp bạn phần này.

Hy vọng các mẹo Ielts Writing này có thể giúp được các bạn. Good luck with your Academic Writing!

Các bạn nhớ theo dõi các lớp Ielts online và offline ở Ielts Thủ Đức Quận 9 ở GNN Academy nhé:

IELTS CƠ BẢN QUẬN 9 THỦ ĐỨC

và writing cấp tốc:

LỚP IELTS WRITING INTENSIVE

Các lớp Ielts online:

Ielts Superior Online (Đầu ra Ielts 6.5+)

Ielts Intermediate Online (Đầu ra Ielts 4.5 – 5.0)

Twitter: https://twitter.com/gnnacademy

 

 

Để lại bình luận

Scroll
0989946625