Nâng band IELTS Listening hiệu quả - GNN ACADEMY

Nâng band IELTS Listening hiệu quả

nâng band ielts listening

Hãy cùng Anh ngữ GNN – GNN Academy tìm hiểu một số tips hay nhằm nâng band IELTS nhé.

“Cô ấy vừa nói gì vậy? Ồ không, tôi hoàn toàn không nghe được và không hiểu gì cả” Bạn có từng gặp điều này chưa? Điều này cũng rất phổ biến đối với các thí sinh IELTS. Vậy nâng band IELTS Listening như thế nào cho hiệu quả?

Bạn cần cải thiện điểm số của mình trong bài thi nghe IELTS? Nếu bạn nói có, thì bài này là dành cho bạn. Dưới đây là tám cách để nâng band IELS Listening của bạn.

1. Hãy nắm được dạng của bài IELTS Listening: Biết dạng bài IELTS Listening và cách làm từng phần là rất quan trọng để nâng band IELTS Listening. Bởi vì một khác biệt nhỏ trong cách làm bài cũng có thể gây ra khác biệt khá lớn về điểm số. Vì nâng band IELTS Listening cần tránh sai lầm.

2. Bạn chỉ nghe một lần: Điều này giống như trong cuộc sống thực. Nơi đó bạn chỉ có một cơ hội để lắng nghe. Nhiều người trong chúng ta rất muốn có cơ hội nghe lại, nhưng IELTS sẽ không cho bạn điều đó.

Nâng band IELTS Listening

Dưới đây là một số mẹo để làm tốt chỉ với một lần nghe:

  • Khi bạn làm bài kiểm tra thực hành bài Test, hãy chỉ nghe một lần. Hãy làm quen với điều này.
  • Tiếp theo, hãy thử xác định những điểm yếu trong việc nghe của bạn và cải thiện những điểm đó.
  • Trên bảng câu hỏi, hãy gạch chân những từ chính.
  • Chuẩn bị để nghe những từ chính xác và từ đồng nghĩa của chúng.
  • Thực hành các dạng tình huống nghe khác nhau (bài giảng, hội thoại, trò chuyện, v.v.).

3. Hãy làm theo trái tim của bạn:

Khi thực hành, hãy chọn những chủ đề thú vị. Thú vị cho BẠN. Nếu bạn yêu thích quần vợt chuyên nghiệp, hãy nghe podcast về quần vợt chuyên nghiệp. Nếu bạn yêu thích lịch sử La Mã, hãy nghe những câu chuyện về lịch sử La Mã. Ai cũng biết rằng chúng ta lắng nghe tốt hơn những điều chúng ta muốn hoặc thích nghe. Nếu bạn thực sự muốn tạo động lực cho bản thân và tận dụng tốt nhất mỗi bài luyện nghe, hãy thử cách tiếp cận này. Bạn thậm chí có thể vui vẻ và giải trí khi làm điều đó!

nâng band ielts listening interesting

4. Hãy đọc scripts: Hãy tìm những bài test nghe có scripts. Scripts là những đoạn văn bản được viết ra từng từ của âm thanh bạn nghe. Có rất nhiều hoạt động bạn có thể làm với script. Ví dụ:

  • Kiểm tra độ chính xác: Đầu tiên hãy ghi chú mà không cần scripts. Sau đó, so sánh ghi chú của bạn với scripts. Kiểm tra độ chính xác, chính tả và các sai sót.
  • Đọc to: Sau khi bạn đọc to, hãy nghe âm thanh được phát từ bài test. Bạn đã chính xác như thế nào? Bạn có nói giống như âm thanh phát ra không?
  • Nghe và đọc scripts cùng lúc: Theo dõi văn bản trong khi bạn nghe. Điều này sẽ tạo kết nối mạnh mẽ cho bạn về cách phát âm và hiểu được các từ Tiếng Anh chính. Chú ý cách các từ khóa được phát âm rõ ràng và to hơn.

scripts nghe IELTS

5. Từ đồng nghĩa:

Bạn đã học thử lớp luyện thi IELTS chưa? Nếu có, bạn có thể biết rằng từ đồng nghĩa rất quan trọng trong tất cả các phần của kỳ thi. Trong phần thi nói và viết, bạn phải cho thấy mình biết cách sử dụng các từ đồng nghĩa. Trong phần thi đọc và nghe, nhiều câu hỏi sử dụng từ đồng nghĩa trong câu hỏi. Hãy chú ý điều này để nâng band IELTS Listening nhé.

6. Tiếng Anh thực tế – Lắng nghe cuộc sống thực Tiếng Anh không chỉ là một bài kiểm tra. Nó là một ngôn ngữ. IELTS kiểm tra kiến ​​thức và kỹ năng của bạn về ngôn ngữ này. Một trong những cách tốt nhất để học tốt một ngôn ngữ và làm tốt bài kiểm tra là sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thực. Mỗi ngày bạn không trò chuyện là một cơ hội bị bỏ lỡ. Vì vậy, cơ hội tiếp theo bạn có… trò chuyện, nhắn tin, gọi điện, gửi email, thảo luận và cười bằng tiếng Anh!

nâng band listening real english

7. Kiểm tra hai lần, chính xác! Sai lầm nhỏ có thể mất điểm lớn. Một vài sai lầm ngớ ngẩn có thể là sự khác biệt giữa điểm 5,5 và điểm 6. Hãy giữ phong độ trước khi nâng band IELTS Listening nhé. Sau đây chỉ là một vài ví dụ về những lỗi nhỏ có thể khiến bạn phải trả giá:

nâng band IELTS Listening mistakes

8. Suy nghĩ bằng tiếng Anh: Nhiều chuyên gia ngôn ngữ đồng ý về một quy tắc rằng suy nghĩ bằng một ngôn ngữ cụ thể giúp bạn học ngôn ngữ đó tốt hơn nhiều. Nhiều sinh viên tiếng Anh thường thử và dịch mọi thứ trong đầu. Đừng làm điều đó. Việc dịch thuật có hai vấn đề chính. Đầu tiên, nó làm bạn phản ứng chậm hơn. Thứ hai, bạn nhớ ngôn ngữ của bạn và quên tiếng Anh. Trong bài kiểm tra nghe, bạn sẽ không có thời gian để dịch. Ngoài ra, bạn sẽ phải nhớ các từ tiếng Anh quan trọng. Vì vậy, khi bạn đang luyện tập tiếng Anh, hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh! Đây là cách hay để nâng band IELTS Listening.

 

Các bài viết khác về IELTS các bạn có thể đọc ở đây

 

Để lại bình luận

Scroll
0989946625