Khi hot girl dính Phốt IELTS - Có cần lăn tăn? - GNN ACADEMY

Khi hot girl dính Phốt IELTS – Có cần lăn tăn?

phốt ielts
1. Câu chuyện làm dậy sóng giới IELTS và niềm tin còn lại.
Chưa bao giờ như mấy hôm nay khi giới IELTS trong Nam ngoài Bắc và cả nước ngoài Âu Mỹ xa xôi đều dậy sóng dồn dập vì câu chuyện các học viên tố cáo một giáo viên IELTS nổi tiếng sửa điểm IELTS bằng photoshop và một giáo viên khác thì có lẽ tạo ra cái bằng bằng một cách nào đó khác mà cũng không cần bàn sâu. Thôi thì trong đời ai cũng có thể có ít nhiều lỗi lầm dù vô tình hay cố ý, và chuyện tố cáo này có thể sẽ dẫn đến việc các bạn đó không làm giáo viên IELTS nữa và vẫn có thể chọn con đường khác. Phải công nhận một điều, chuyên môn các bạn này có thể như bị tố cáo là kém hơn điểm họ đã công bố nhưng bù lại khả năng marketing của các bạn thì tuyệt vời với số lượng học viên và followers khủng. Và sau những chuyện này, niềm tin trong lòng các sĩ tử IELTS sẽ kém hơn rất nhiều.
phốt ielts và lòng tin
Hình minh họa 1. Chuyện niềm tin đắt giá
2. Câu chuyện kỹ thuật, liệu có khó khi phù phép bảng điểm IELTS?
Ở một khía cạnh khác, câu chuyện về kỹ thuật công nghệ để làm ra những cái bằng giả thì quá đơn giản, chỉ cần copy paste khi dùng một trong số rất nhiều phần mềm đồ họa miễn phí hay nhờ dịch vụ làm bằng cấp thì cũng rất nhanh. Và thật sự có một điều là không ai đi học lại đòi kiểm chứng bằng của GV mình cả. Nếu không tin thì đừng đi học. Kết quả là khi các GV thật sự chưa đủ trình độ thông qua việc không được chứng thực chính xác bởi chính bản thân họ hay bởi các trung tâm sẽ làm mặt bằng điểm các học viên khó lên cao vì với mức điểm thấp thì họ rất khó để dạy học viên đạt điểm cao hơn.
  fake IELTS
 Hình minh họa 2. Bảng điểm giả khó nhận ra
3. Câu chuyện giáo dục, triết lý phương Đông.
Giáo dục nhìn chung là một câu chuyện phức tạp đan xen giữa nhiều yếu tố. Bao đời nay người ta nghiên cứu đủ thứ chuyện trên đời về giáo dục, về việc liệu các tháp ngà hàn lâm có thể truyền đạt tới đại đa số giới doanh nhân, người lao động các ngành nghề ngoài xã hội, và thậm chí giới bình dân hay không; hay câu chuyện các phương pháp giáo dục nào là hiệu quả.
education and ielts
 Hình minh họa 3. Câu chuyện giáo dục và IELTS
Tuy nhiên tóm gọn lại thì giáo dục chủ yếu xoay trọng tâm quanh hai yếu tố quan trọng nhất đến từ người dạy và người học và sự truyền đạt thông tin. Về người dạy thì quan tâm về trình độ, khả năng kinh nghiệm truyền đạt, động lực giảng dạy, và các yếu tố khác như tâm trạng nữa. Còn về người học thì là khả năng tiếp thu, khả năng nhớ bài, sự siêng năng phấn đấu, và chịu thử nghiệm không sợ sai… Và đối với người dạy và người học thì với quan điểm Á Đông khác phương Tây ở chỗ luôn có sự tôn trọng rất lớn đi theo hai chiều, người học tôn trọng người dạy và người dạy sẽ tích cực, có động lực và phấn đấu hơn để giảng dạy truyền thụ cho người học. Một câu mình nghe đã lâu về kinh nghiệm khi giảng dạy của một thầy là “đừng bao giờ dạy hết cho người học cả” do vậy nếu người dạy không nhiệt tình thì sự truyền thụ cũng ít theo. Do đó, vì sự tôn trọng và tính chất độc đáo của giáo dục nên chuyện đòi hỏi xem bảng điểm và xác thực có lẽ chẳng bao giờ xảy ra và sẽ không bao giờ bị phát hiện nếu không có lý do nào đó và sự hỗ trợ dễ dàng về kỹ thuật của những nhà cung cấp ví dụ như kỹ thuật tra bảng điểm trên web IDP hoặc BC.
tra cứu điểm IDP
Hình minh họa 4. Trang web tra cứu điểm của IDP (https://results.ieltsessentials.com/)
4. Câu chuyện kinh doanh, chuyện còn để ngỏ.
Trong kinh doanh nói chung thì những quyết định và hành động thực hiện đơn giản, ít tốn kém, trong khi lại mang lại lợi ích cao như dạy IELTS, đồng thời việc phát hiện và xử lý sau đó có thể lại phức tạp vì chưa có tiền lệ rõ ràng thì có thể đồn đoán là tồn tại khá nhiều trong thực tế. Dĩ nhiên đây là phỏng đoán vì nếu như vậy thì cũng không ai dại mà lộ ra cho người khác biết dẫn đến việc không thực sự có đủ thông tin để kết luận. Nhưng trong hoàn cảnh cạnh tranh dữ dội hiện nay bởi các trung tâm/giáo viên IELTS thì mình lại đoán có thể xảy ra các xu hướng sau: Một là, vì cạnh tranh quá lớn nên một số nơi có thể tìm nhiều cách để có đủ lực lượng giáo viên để dạy và có thể thu hút học viên dù giáo viên có thật sự đủ điểm hay không. Hai là, với những nơi dạy không đúng trình độ như quảng cáo tồn tại khá nhiều làm mất lòng tin sĩ tử khi chọn mặt gửi vàng bên cạnh việc làm giảm giá cả giảng dạy chung cho cả những người dạy IELTS có trình độ. Nếu vậy thì sao? Điều này nguy hại ở chỗ sẽ có xu hướng dẫn đến việc làm nản lòng những người có trình độ này khi họ có năng lực và họ có thể chọn các options khác như đi làm các công ty nước ngoài,…để chọn lựa, và rất có thể họ chọn ra đi. Nếu sự thật là vậy thì kết quả có thể là ngày càng ít người có trình độ thật sự giảng dạy, và có khi nào chỉ còn đa số những lời quảng cáo hời hợt ngoài kia? Nếu quả vậy thì cũng lăn tăn thật đấy chứ ./.
kinh doanh IELTS
Hình minh họa 5. Câu chuyện kinh doanh và IELTS
 
Bên cạnh đó, nếu các bạn muốn xem các mẹo hay IELTS để làm bài tốt hơn có thể click ở đây nhé.
Các bài mẫu Writing các bạn có thể xem ở đây
Cùng rất nhiều bài viết hay ho khác về IELTS tại Blog IELTS.

Để lại bình luận

Scroll
0989946625