Tại sao IELTS writing khó nhất? - GNN ACADEMY

Tại sao IELTS writing khó nhất?

writing khó nhất

Thường các kỹ năng khác các bạn có thể cải thiện dễ dàng hơn nhưng tại sao IELTS writing khó nhất? Cùng tìm hiểu với GNN Academy nhé các bạn.

writing khó nhất

Hai kỹ năng Listening và Reading thường được gọi là hai kỹ năng bị động trong khi hai kỹ năng Speaking và Writing lại đòi hỏi các kỹ năng chủ động. Đặc biệt giữa hai kỹ năng Speaking và writing thì Writing đòi hỏi độ chính xác cao hơn nhiều. Ví dụ ở phần Speaking các bạn sẽ không bị kiểm tra các lỗi chính tả, việc viết chính xác từng chữ cái của các từ hoặc việc sử dụng các dấu câu. Vâng, phần Speaking các bạn vẫn cần xây dựng câu, sử dụng các từ vựng và cần sự nhất quán, nhưng phần dài nhất là Speaking Task 2 với 2 phút trình bày thì cấu trúc speaking khá lỏng lẻo và không yêu cầu cao như writing Task 2 với 250 từ, với yêu cầu về các đoạn tách biệt rõ ràng, các dấu câu chính xác và các ý tưởng logic được tổ chức tốt. Ngay cả đối với phần 1 thì các bạn cần viết chặt chẽ để mô tả các biểu đồ hoặc process phức tạp.

Đặc biệt đối với phần Academic writing các bạn cần phải biết cách viết học thuật là cách viết được sử dụng bởi các học giả dùng để viết các bài báo hoặc sách học thuật, còn IELTS speaking vẫn là speaking vốn chỉ đòi hỏi sử dụng các ngôn từ cho cuộc sống hàng ngày. Và dường như Tiếng Anh học thuật không được dạy tốt bởi các trường đại học hoặc ngành Tiếng Anh chuyên ngữ. Do vậy Tiếng Anh học thuật vốn đã khó nay là vấn đề lớn khó cải thiện cho IELTS writing.

writing rất khó

Ngoài ra bạn sẽ có rất ít thời gian để đưa ra các luận điểm thuyết phục, có logic và ấn tượng cho chủ đề mà bạn được cho trong khi đồng thời bạn phải đảm bảo việc đánh vần, chấm câu, từ vựng học thuật, và ngữ pháp phải hoàn hảo.

Do vậy ngay cả những bạn chuyên ngữ và/hoặc học tập tốt nghiệp tại Anh, Úc hoặc các nước nói Tiếng Anh khác cũng gặp khó khăn để đạt được IELTS writing band 7.0.

Ngoài bài viết tại sao writing khó nhất, các bài viết khác về IELTS các bạn có thể đọc tại đây

 

Để lại bình luận

Scroll
0989946625