THỐNG KÊ THÚ VỊ VỀ IELTS - GNN ACADEMY

THỐNG KÊ THÚ VỊ VỀ IELTS

thống kê thú vị về ielts

Hãy cùng GNN Academy làm một số thống kê thú vị về kỳ thi IELTS nhé các bạn:

  1. GIỚI TÍNH: Theo thống kê của tổ chức thực hiện kỳ thi ielts.org vào năm 2018 thì trung bình giới tính nữ điểm cao hơn giới tính nam ở mức 0.1 về cả bốn kỹ năng nghe nói đọc viết và Ielts overall đối với Academic IELTS. Đối với General IELTS thì hai loại điểm đọc và viết nữ cũng cao hơn nam 0.1. Điều này chứng tỏ nhiều thứ ví dụ như nữ có thể siêng năng hơn nam trong việc học ngoại ngữ, hoặc khả năng ngôn ngữ của họ tốt hơn nam một chút. Các bạn nam chúng ta cần cố gắng hơn chút nữa nhé.
  2. SO VỚI THẾ GIỚI: Đối với Academic Writing, điểm Overall Việt Nam là 5.98 cũng là mức trung bình thấp so với thế giới, Việt Nam bằng các anh Oppa Hàn Quốc và các bạn Lẩu Thái, cao hơn Trung Quốc, Nhật Bản, Ả Rập. Và IELTS Việt Nam thấp hơn rất nhiều nước từ Đức (7.45 WOW), Philipine (6.81), tới Pháp (6.7), Bồ Đào Nha (6.7), Nga (6.5) cho tới Indonesia (6.38). Nước Đức thì khỏi nói vì họ làm gì hầu như cũng tốt, còn nhiều nước khác chúng ta còn thua xa, cần cố gắng nhiều hơn nhé các bạn.
  3. BAND SCORE: Đối với những người sử dụng Tiếng Việt như ngôn ngữ mẹ đẻ và có thể là đa quốc tịch, chúng ta có 3% người dự thi là band 8.0; 7% là band 7.5; 11% là band 7; 17% band 6.5; 21% là band 6.0; 21% là band 5.5; 12% là band 5; 5% là band 4.5; 2% là band 4; và 1% là band dưới 4. Như vậy đối với band 8.5 chúng ta là không có hoặc quá ít hoặc thành huyền thoại rồi. Đối với Thái Lan, tương tự họ có 2% là band 8.0 và 6% là band 7.5; Các anh oppa Hàn thì 2% là 8.0 và 5% là 7.5. Ở đầu ngược lại đối với Đức, họ có 10% là ở band 8.5; và 29% là band 8.0. Đúng là tuyệt vời phải không các bạn? Thậm chí band thấp nhất của họ là band 5.5 và không có sĩ tử nào ở band 5.0. Tương tự đối với việc sử dụng Tiếng Việt, những người chọn là họ thuộc quốc tịch Việt Nam thì các con số không chênh lệch bao nhiêu, số từ 8.5 trở lên chỉ chiếm dưới 1%, ở mức 0.29% cho mức 8.5 và 0.01% cho 9.0. Cùng cố gắng vươn ra năm châu nhé các bạn.

KẾT LUẬN: Như vậy nhìn chung điểm IELTS của chúng ta ở mức trung bình thấp. Chúng ta tương đương với một số nước ở Châu Á  (Đông Á và Đông Nam Á) như Hàn, Thái và cao hơn các nước khác như Nhật, Trung Quốc một chút. Nhưng nhìn chung ở Châu Á khu vực Đông Á và Đông Nam Á chúng ta thua rất nhiều nước ví dụ như HongKong, Đài Loan, Ấn, Malaysia, Philippine, và Indonesia. Vì vậy nói chung ở Châu Á khu vực Đông Á và Đông Nam Á chúng ta ở mức khá thấp hơn các nước khác.

Đặc biệt so với khu vực Trung Đông chúng ta ở mức trung bình cao, chúng ta cao hơn Oman, Qatar, Iraq, UAE, Ả rập, Thổ Nhĩ Kỳ, Uzbekistan, nhưng lại thấp hơn Iran, Jordan. Điều này chứng tỏ trình Tiếng Anh của các nước Trung Đông hoặc Tây Á không cao.

So với khu vực Châu Phi chúng ta thua khá xa ví dụ như Ai Cập (6.45) và Nigeria (6.77). Các nước châu Phi nói tiếng Anh khá tốt nên cũng dễ hiểu.

So với Châu Âu thì chúng ta thua khá xa các nước như Đức, Bồ Đào Nha, chưa nói các nước như Hà Lan, Đan Mạch…

So với Châu Mỹ Canada, Brazil thì chúng ta thua xa.

Châu Úc thì khỏi bàn nhé các bạn.

Hy vọng qua việc thống kê về IELTS chúng ta có nhiều thông tin hơn về kỳ thi này và chúng ta đang ở đâu để cố gắng hơn nhé.

Học IELTS với GNN Academy ở đây nhé các bạn: TẠI ĐÂY

Hoặc các tin tức về IELTS:

 

Để lại bình luận

Scroll
0989946625