Tiếng Anh quan trọng đấy! - GNN ACADEMY

Tiếng Anh quan trọng đấy!

Tiếng Anh quan trọng

Haỹ cùng GNN Academy khám phá sự quan trọng thú vị của Tiếng Anh nhé.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thống trị nhất thế giới đang có tác động đến mọi lĩnh vực công việc và cuộc sống. Không nghi ngờ gì nữa, tiếng Anh đóng một vai trò rất to lớn trên thế giới mà mọi người không thể bỏ qua. Nhưng tại sao Tiếng Anh lại là một ngôn ngữ quan trọng như vậy.

1. Nó là sinh ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ đang được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, ngoài việc nó được sử dụng chắc chắn bởi khoảng 400 triệu người bản ngữ, tiếng Anh được hiểu và sử dụng bởi khoảng 1-1,6 tỷ người. Do vậy, với hơn một phần tư thế giới nói ngôn ngữ này, luôn có người luyện tập nói hoặc sử dụng Tiếng Anh, và các kỳ thi như TOEIC, TOEFL, hoặc IELTS luôn được ôn luyện bởi rất nhiều thí sinh.

sự phổ biến của Tiếng Anh

2. Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh quốc tế

Với các trụ sở kinh doanh thế giới khổng lồ tập trung chủ yếu ở trung tâm tài chính Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, tiếng Anh từ lâu đã là ngôn ngữ thương mại mặc định trên toàn thế giới. Điều này bạn có thể đọc trong lịch sử ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó, tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh thống trị và nó đã trở thành gần như một ngôn ngữ bắt buộc cần phải có nếu họ muốn tham gia vào lực lượng lao động toàn cầu. Nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới cho thấy giao tiếp kinh doanh xuyên biên giới thường được thực hiện bằng tiếng Anh. Tầm quan trọng của nó trong thị trường toàn cầu vì thế rất quan trọng, học tiếng Anh thực sự có thể thay đổi cuộc sống của bạn

Tiếng Anh trong kinh doanh

3. Hầu hết các bộ phim đều bằng tiếng Anh

Hollywood là một cường quốc của ngành giải trí toàn cầu, do đó, tự nhiên tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ chính để làm phim. Chắc chắn, các bộ phim thường được lồng tiếng hoặc phụ đề – nhưng điều thú vị nhất vẫn là thưởng thức một bộ phim bằng chính ngôn ngữ gốc của nó là Tiếng Anh.

Tiếng Anh trong phim Mỹ

4. Tiếng Anh rất dễ học

Điều này có thể gây tranh cãi tùy thuộc vào các sắc tộc và ngôn ngữ khác nhau, ví dụ có người sẽ tranh cãi là ngôn ngữ của họ sẽ dễ học hơn, nhưng người ta thường chấp nhận rằng tiếng Anh không phải là ngôn ngữ khó khăn nhất để nắm bắt và sử dụng. Từ vựng khá đơn giản để học và nó đã phát triển dựa trên các ngôn ngữ khác nhau. Do đó, nhiều người có thể thấy sự tương tự của Tiếng Anh với một số ngôn ngữ khác và nhìn chung, hầu hết mọi người có thể thích nghi nhanh để hiểu những điều cơ bản của tiếng Anh.

Tiếng Anh đơn giản

5. Nó giúp bạn hiểu các ngôn ngữ khác

Tiếng Anh có một lịch sử lâu dài và thú vị kéo dài xuyên suốt các cuộc chiến tranh, xâm lược và ảnh hưởng lẫn nhau từ khắp nơi trên thế giới. Các nền văn hóa đã giúp định hình tiếng Anh hiện đại bao gồm La Mã, Viking và Pháp. Vì lý do này, nó là ngôn ngữ lai bao gồm các yếu tố Latin, Đức và La Mã.

Tiếng Anh La Mã

6. Bạn có thể nói cùng một điều theo một trăm cách khác nhau

Một trong những ưu điểm tốt nhất của tiếng Anh là tính linh hoạt của nó: bạn thường có thể tìm nhiều cách khác nhau để giải thích cùng một điều nhờ một phạm vi từ vựng rộng mà Tiếng Anh cung cấp cho bạn. Tiếng Anh được cho là có hơn 750.000 từ (tùy thuộc vào cách bạn đếm nữa – một số ước tính hào phóng có thể cho ra một con số ở mức 1 triệu) và đang phát triển thêm nữa mỗi năm.

cách khác nhau nói Tiếng Anh

7. Tiếng Anh có thể được sử dụng trên toàn thế giới

Tiếng Anh cực kỳ quan trọng và được xem là một ngôn ngữ quốc tế và đóng một phần quan trọng ngay cả ở các quốc gia mà Vương quốc Anh có ít ảnh hưởng. Nó được học như là ngoại ngữ chính trong hầu hết các trường học ở Tây Âu. Đây cũng là một phần thiết yếu của chương trình giảng dạy ở những nơi xa xôi như Nhật Bản và Hàn Quốc hay Việt Nam, và ngày càng được khát khao học hỏi bởi hàng triệu người ở Trung Quốc. Do đó, nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ tiếng Anh, bạn có thể hiểu người khác nói gì ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Tiếng Anh trên toàn thế giới

8. Tiếng Anh rất linh hoạt

Những người không phải là người bản ngữ khi học Tiếng Anh thường tạo ra nhiều cách để diễn tả vấn đề. Đó là vì tiếng Anh không phân biệt đối xử – bạn có thể sử dụng nó theo cách bạn thích. Các quốc gia như Singapore có thể minh họa cho việc này. Họ phát minh ra một loại tiếng Anh hoàn toàn mới gọi là ‘Singlish’ khi đã kết hợp các ngôn ngữ khác như tiếng Trung và Malay với Tiếng Anh.

Singlish

9. Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet

Hầu hết các nội dung được tạo ra trên internet (50%) là bằng tiếng Anh. Vì vậy, biết tiếng Anh sẽ cho phép bạn truy cập vào một lượng thông tin đáng kinh ngạc. Đặc biệt một lượng lớn kiến thức có chất lượng cao ví dụ như các bài báo khoa học được lưu trữ và truy xuất bằng Tiếng Anh.

Internet và Tiếng Anh

10. Tiếng Anh tiếp tục thay đổi

Selfie, Hashtagging, Blogging, Smasual, v.v … Tất cả những từ này đều mới đối với ngôn ngữ tiếng Anh nhưng đã trở thành các từ vựng mới được cập nhật bởi người sử dụng Tiếng Anh. Hơn bất kỳ ngôn ngữ nào khác, tiếng Anh tiếp tục phát triển và tiếp thu các từ mới từ các ngôn ngữ khác. Mỗi năm có khoảng hơn 1.000 từ mới được phê duyệt và được thêm vào Từ điển Oxford. Sự phát triển to lớn này là kết quả của công nghệ, Phương tiện truyền thông xã hội giúp mọi người nhận ra và phổ biến các từ mới trong cuộc sống hàng ngày.

sự thay đổi tiếng Anh

Các bài viết khác về Tiếng Anh và IELTS các bạn có thể tìm hiểu ở đây

Để lại bình luận

Scroll
0989946625