TIẾNG ANH THẬT DỄ - GNN ACADEMY

TIẾNG ANH THẬT DỄ

Tiếng Anh dễ

Hãy cùng GNN Academy tìm hiểu xem làm cách nào mà các bạn có thể học Tiếng Anh thật dễ nhé.

KHI BẠN NÓI TIẾNG ANH

Nói Tiếng Anh thường xuyên là cách rất tốt để lên trình độ Tiếng Anh. Trò chuyện bằng Tiếng Anh là cách hoàn hảo để tăng trình độ Tiếng Anh. Nếu các kỹ năng khác như Nghe Nói Đọc Viết các bạn có thể tự luyện ở mức độ nào đó thì đối với kỹ năng nói Tiếng Anh thì việc nói chuyện với các bạn khác giúp các bạn tăng sự hứng thú trong khi nói Tiếng Anh, tăng sự thẩm thấu Tiếng Anh và cải thiện nhanh hơn bên cạnh việc các bạn tự tập nói ở nhà. Đó là lý do tại sao khi các bạn ở môi trường nói Tiếng Anh thì xu hướng Tiếng Anh các bạn cải thiện rất nhanh. Vì vậy việc học Tiếng Anh ở các hội nhóm, các club, quán café cũng khá hữu ích.

Hãy bao quanh bằng các người bạn nói Tiếng Anh. Tập thói quen suy nghĩ bằng Tiếng Anh đừng dịch đi dịch lại sẽ mất nhiều thời gian. Tập cách phản xạ sử dụng trực giác về Tiếng Anh khi phản xạ lại các câu chuyện và câu hỏi.

Các bạn cũng có thể ghi âm lại các cuộc nói chuyện của mình để xem mình nói như thế nào, phát âm ra sao, và tốc độ nói và độ trôi chảy có thể cải thiện điểm nào. Hãy làm cho Tiếng Anh thật dễ.

Một số tips khi nói Tiếng Anh và Ielts các bạn có thể tìm thêm ở đây

KHI BẠN NGHE TIẾNG ANH

Hãy đắm chìm vào không gian nghe Tiếng Anh, tốt nhất là học tập tại một ngôi trường Tiếng Anh ở nước ngoài. Điều này giúp các bạn cải thiện tốt hơn. Ngoài ra có thể các bạn xem các show Tiếng Anh và các phim Tiếng Anh. Có thể xem hoặc nghe đi nghe lại để thu lượm nhiều thông tin, các từ vựng, và cách diễn đạt hơn. Lâu dần các bạn có thể nghe hiểu ngay lần đầu tiên. Hãy làm cho Tiếng Anh thật dễ.

Các tips Tiếng Anh và Ielts khác các bạn có thể tìm tại đây

KHI BẠN ĐỌC TIẾNG ANH

Kỹ năng đọc các bạn có thể học tại nhà tốt nhất. Nên có các từ điển ghi lại các từ mới và cố gắng sử dụng chúng trong việc viết hoặc nói. Đây là cách rất tốt để tăng trình độ Tiếng Anh.

Các bạn ở level cao có thể đọc báo chí tiểu thuyết hoặc thậm chí bài báo khoa học, tuy nhiên đối với các học sinh cấp thấp hơn thì có thể dùng các loại truyện thiếu nhi hoặc sách học Tiếng Anh. Hãy tìm kiếm những cuốn sách thú vị và thách thức để học được nhiều thứ hơn.

Lúc đọc thì các bạn đừng cố gắng hiểu từng chi tiết lần đầu tiên mà hãy cố gắng hiểu nội dung và câu chuyện dựa vào ngữ cảnh và các câu khác mà bạn đã biết nghĩa và nội dung. Việc tra từ điển liên tục có thể làm gián đoạn và làm bạn phát ngán. Các bạn có thể quay lại để tra nghĩa các từ sau đó. Hãy làm cho Tiếng Anh thật dễ.

Các bạn có thể đọc thêm các tips về kỹ năng đọc tại đây

KHI BẠN VIẾT TIẾNG ANH

Hãy có nhật ký và ghi lại mọi thứ bằng tiếng Anh, bắt đầu bằng việc viết những thứ đơn giản dễ hiểu và sau đó phát triển nội dung và độ phức tạp của các câu. Các bạn cũng có thể dùng Internet để tham gia các diễn đàn và các groups về các chủ đề mà các bạn quan tâm. Sau đó hãy bình luận và tham gia vào các cuộc thảo luận. Đây cũng là một cách hứng thú để phát triển kỹ năng viết tiếng Anh.

Việc viết thường xuyên cho phép bạn lưu tâm hơn về ngữ pháp và nhớ lâu hơn về cách sử dụng các câu. Các bạn có thể lưu lại và quay lại xem lại những sai lầm của mình trong quá khứ. Các bạn cũng có thể viết các câu chuyện ngắn bằng Tiếng Anh và có thể nhờ giáo viên chỉnh sửa lại cho bạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm các tips cho việc viết Tiếng Anh và Ielts ở đây

KHI BẠN MẮC SAI LẦM KHI NÓI TIẾNG ANH

Hãy cởi bỏ việc sợ sai và tự ti khi nói Tiếng Anh. Các lỗi của bạn sẽ dần được sửa chữa khi bạn phát triển năng lực Tiếng Anh. Thông thường trong trao đổi thì nội dung và sự tham gia của bạn là quan trọng hơn. Và đội trôi chảy cũng quan trọng không kém. Nếu ở lớp thì giáo viên lại có cơ hội sửa cho bạn và bạn lại có thêm lợi ích. Do vậy đừng sợ sai mà hãy tìm cơ hội sửa sai. Bạn đang học một ngôn ngữ khác và ai cũng phải có sai lầm khi học ngôn ngữ khác.

Hãy tham gia lớp IELTS Thủ Đức Quận 9 ở đây

Các bài viết khác về Tiếng Anh và IELTS:

Để lại bình luận

Scroll
0989946625