TIPS IELTS LISTENING 8.5 - GNN ACADEMY

TIPS IELTS LISTENING 8.5

tips ielts listening 8.5

BÍ KÍP ĐẠT IELTS LISTENING 8.5

GNN Academy giới thiệu đến các bạn một số mẹo Ielts Listening được GNN Academy áp dụng và rất hợp lý nhé. Các bạn hoàn toàn có thể đạt được Ielts Listening 8.5 nếu các bạn thực hành các tips sau đây:

  1. Cải thiện kỹ năng nghe chung: Như mình đã giới thiệu ở mục Tips để đạt Ielts 6.5: https://gnnacademy.com/tips-dat-ielts-6-5/, bạn cần sử dụng các nguồn nghe đặc biệt là nguồn nghe Anh-Anh để cải thiện kỹ năng nghe tổng quát, mài dũa lỗ tai của bạn trước, bởi vì đơn giản là chỉ nghe các bài test không là không đủ cho Ielts Listening. Các nguồn nghe có thể là chương trình tivi, phim, radio, hoặc các chương trình phim tài liệu…)
  2. Chăm chỉ học từ vựng: ví dụ như nếu các bạn thiếu các từ vựng về côn trùng, thì Section 4 ra chủ đề có liên quan đến côn trùng, và bạn nghe chữ beetle (bọ cánh cứng) và bạn không biết từ này ghi ra như thế nào và kết quả là bạn điền sai. Hoặc ví dụ như Section 3 thường liên quan đến chủ đề giáo dục, ví dụ như giáo sư và sinh viên thảo luận về assignment, do vậy các từ vựng chủ đề về giáo dục và trường đại học rất đáng để học. Theo thời gian, Ielts Listening của bạn sẽ cải thiện đáng kể.
  3. Khi nghe các bạn cần dự đoán thể loại từ của từ trả lời (danh từ, động từ, tính từ,v.v..). Từ đó khi nghe các bạn có thể tập trung hơn vào từ nào cần chú ý. Điều này có thể giúp nâng điểm Ielts Listening.
  4. Nhập vào ngữ cảnh bài nghe. Ví dụ một đoạn nghe bạn sẽ được giới thiệu là: “Đây là cuộc đối thoại giữa hai sinh viên về …” Bạn cần chú ý vì thông tin này thường được nói chứ không được viết trên tờ đề. Và bạn cần lưu ý các đối tượng tham gia hội thoại, nơi chốn và thời gian xảy ra hội thoại. Điều này sẽ làm cho việc nghe dễ dàng đáng kể đấy.
  5. Phải hết sức tập trung: Câu này không bao giờ thừa để đạt được mức 8.5. Đôi lúc bạn thấy phần này dễ quá, nên ôi dào ngáp một cái vươn vai và ngay sau đó bạn có thể miss một câu trả lời khác ngay sau đó. Hoặc ngược lại bạn lỡ một câu trả lời và bạn cố gắng nghĩ xem nó là gì ngay lúc đó. Điều này thật tai hại, vì bạn có thể miss luôn một đoạn 3, 4 câu và hỡi ôi, mục tiêu 8.5 của bạn đã bị tan thành mây khói.
  6. Lưu ý các từ gợi ý quan trọng để chuyển ý, chuyển thông tin, ví dụ như however, yet, but, then, finally. Việc để ý các từ này làm cho bạn có thể nắm được thông tin sau đó dễ dàng hơn, và đoán tốt hơn nội dung sẽ được nói. Và điểm Ielts Listening có thể được cải thiện đấy.
  7. Chậm một chút: Đôi khi các câu trả lời chỉ là một cái bẫy. Và một câu trả lời khác sẽ thay thế câu trả lời trước ngay sau đó. Do vậy khi nghe một từ hãy chờ chút nghe xem họ có chỉnh lại không. Đừng buông bỏ ngay, dừng nghe, viết đáp án, và SAI. Hãy lưu ý tip này nhằm bảo toàn điểm Ielts Listening nhé.
  8. Luôn kiểm tra chính xác các trả lời vào lúc mỗi 30 giây cho phép sau mỗi phần. Các sai sót nhỏ như s và es luôn đáng tiếc nhưng lại đáng trách cùng lúc.
  9. Viết đáp án cuối cùng chính xác. 10 phút chuyển đáp án sau bài test sẽ là thời gian đáng quý để bạn kiểm tra lại cuối cùng. Và đừng nhầm lẫn giữa các ô, ví dụ câu trả lời số 7 phải được nằm ở ô số 7. Nếu không thì rất tai hại.
  10. Không bao giờ để một ô trả lời nào trống. Vì bạn không mất điểm khi trả lời sai. Hãy dự đoán và biết đâu đấy, có những câu dễ đoán đúng và vào một ngày may mắn bạn có thể có một số câu như thế.

Các lớp tại GNN Academy để luyện nghe:

Ielts Intermediate Online (Đầu ra Ielts 4.5 – 5.0)

Ielts Superior Online (Đầu ra Ielts 6.5+)

hoặc lớp offline:

IELTS CƠ BẢN QUẬN 9 THỦ ĐỨC

 

Để lại bình luận

Scroll
0989946625