Tư duy thời dịch - GNN ACADEMY

Tư duy thời dịch

tư duy mùa dịch
Hãy cùng GNN Academy bước ra khỏi giới hạn IELTS và tìm hiểu về cuộc sống mùa dịch chút nhé.
Việc nhiều người lao động mất việc mùa dịch đã dấy lên nhiều suy nghĩ về năng lực và lợi thế cạnh tranh của mỗi con người. Suy cho cùng nếu tất cả mọi thứ mất hết đi chăng nữa thì còn có 2 thứ mà chúng ta còn có thể dựa vào để kiếm cơm ăn được dù ở hoàn cảnh nào. Đó là năng lực và sức khỏe.
1. Năng lực: Khả năng của con người bao gồm các kỹ năng chủ yếu là kỹ năng chuyên môn, kỹ năng quan hệ xã hội, và kỹ năng tối quan trọng là kỹ năng tư duy.
7 Simple Ways and Tips to Enhance(Improve) Your Analytical skills
Kỹ năng tư duy nôm na là kỹ năng hệ thống hóa các yếu tố môi trường phức tạp để tìm ra điểm mấu chốt. Kỹ năng này là cốt lõi để giải quyết vấn đề.
Do vậy ở cấp độ càng cao ví dụ nhà quản lý cấp cao thì kỹ năng tư duy càng quan trọng, là hơn nhau ở cái đầu chứ không phải là cơ bắp hay kiến thức chuyên môn đơn thuần.
 
Để cải thiện kỹ năng tư duy đương nhiên kinh nghiệm lăn lộn trong thương trường hoặc trong giới học thuật, thói quen giải quyết các vấn đề phức tạp không có điểm ra thường xuyên sẽ tôi luyện cho bạn chất thép trong tư duy. Ngoài ra các biện pháp sau cũng có thể giúp bạn tăng cường khả năng tư duy:
A. Giải các bài toán.
Giải các bài toán là một trong những cách phổ biến nhất để cải thiện các kỹ năng phân tích. Toán học rất logic và các vấn đề toán học được cấu trúc theo cách chúng ta được cung cấp thông tin và buộc phải sử dụng thông tin đó để giải quyết vấn đề. Do đó, các bài toán là một trong những cách đơn giản nhất để mài giũa khả năng phân tích.
tư duy thời dịch
Thực hành các bài toán phức tạp bao gồm phép chia, đại số, giải tích, v.v. Những vấn đề này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng logic và lý luận của bạn và kết quả là cải thiện khả năng phân tích của bạn.
Các bạn có thể xác định các vấn đề toán học trong cuộc sống hàng ngày, sau đó dành thời gian để giải quyết chúng.
Ngoài ra nếu có thời gian bạn có thể ghi danh vào một khóa học toán cấp đại học. Nhiều khóa học toán cấp đại học sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng phân tích.
Trước lúc học đại học và thạc sĩ mình từng học toán cao cấp A1, A2, A3, A4, xác suất thống kê, và những môn khác cực phức tạp liên quan đến các mô hình định lượng, và ai biểu là lãng phí? Nhất là sau này làm Dr. chạy những mô hình liên quan đến learning rất phức tạp.
B. Chơi các trò chơi trí tuệ.
Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng phân tích của bạn là tham gia trực tiếp vào các trò chơi trí não. Trò chơi trí tuệ là trò chơi thách thức bạn suy nghĩ sâu sắc và phát triển kỹ năng phân tích. Những trò chơi này sẽ giúp bạn quen với việc suy nghĩ theo một cách nhất định và kết quả là, chúng sẽ giúp cải thiện khả năng suy nghĩ của bạn. Cuối cùng, trò chơi trí tuệ là một cách thú vị để tích cực phát triển kỹ năng phân tích của bạn trong khi vui chơi.
Một ví dụ về trò chơi trí tuệ là những câu đố logic. Câu đố logic khác nhau và bao gồm ô chữ, câu đố, Sudoku, và nhiều hơn nữa. Câu đố logic có sẵn trên internet hoặc tại một hiệu sách gần chỗ ở của bạn.
Chơi cờ: Nhiều trò chơi cờ đòi hỏi bạn phải sử dụng các kỹ năng phân tích của mình và phát triển chúng hơn nữa. Có lẽ tốt nhất trong số này là các trò chơi như trò chơi chiến lược và các trò chơi như cờ vua hoặc cờ tướng.
cờ và tư duy thời dịch
C. Tham gia một cuộc tranh luận hoặc câu lạc bộ đọc sách.
Một cách tuyệt vời khác để cải thiện kỹ năng phân tích là tham gia một cuộc tranh luận hoặc câu lạc bộ hoặc nhóm đọc sách. Các nhóm như thế này cung cấp cho mọi người cơ hội để gặp gỡ và thảo luận về ý tưởng, văn học và các vấn đề trong một môi trường nào đó. Cuối cùng, các nhóm như thế này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để trau dồi kỹ năng phân tích của bạn.
Câu lạc bộ sách sẽ cho phép bạn nói về những gì bạn đã quan sát thấy khi đọc một tác phẩm văn học cụ thể. Bạn cũng có khả năng thảo luận và tương tác với những người khác, những người có thể có một cách tiếp cận khác nhau đối với một tác phẩm văn học nhất định.
Các câu lạc bộ tranh luận là những cách tuyệt vời để trau dồi kỹ năng phân tích của chúng ta bởi vì quan điểm và lập luận của chúng ta sẽ liên tục bị thách thức bởi những người khác đang cố gắng phát triển năng tranh luận của riêng họ.
tư duy thời dịch và debate
Hầu hết mọi nhóm xã hội khuyến khích trao đổi ý tưởng miễn phí và theo đuổi kiến thức sẽ giúp bạn tích cực phát triển kỹ năng phân tích của mình.
D. Xây dựng một nền tảng kiến thức rộng lớn.
Một trong những điều quan trọng nhất trong việc phát triển kỹ năng phân tích của bạn cũng là tạo ra một nền tảng kiến thức vững chắc cho chính bạn. Bạn càng tìm hiểu nhiều, và bạn càng biết nhiều về thế giới, bạn càng có nhiều công cụ và thông tin khi hiểu và giải quyết vấn đề. Để mở rộng cơ sở kiến thức của bạn, hãy thử:
– Đọc nhiều. Đừng chỉ tập trung vào một chủ đề hoặc thể loại.
– Đọc các tờ báo hoặc tạp chí thông tin như National Geographic để tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh bạn.
– Tham dự các bài giảng và các cuộc hội thảo học thuật và hội nghị.
– Quay trở lại trường đại học hoặc tìm các lớp giáo dục miễn phí trong cộng đồng của bạn.
tư duy thời dịch và kiến thức
E. Dành thời gian để suy nghĩ về mọi thứ.
Dành tất cả thời gian bạn cần để suy nghĩ về nhiều điều. Trong thực tế, hãy suy nghĩ về mọi thứ thay vì đưa ra quyết định nhanh chóng và vội vàng. Suy nghĩ về mọi thứ và xem xét một loạt các yếu tố sẽ giúp trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề và phân tích vấn đề của bạn.
Hãy sử dụng bất kỳ cơ hội nào để bạn phải suy nghĩ về mọi thứ và kiểm tra các kịch bản khác nhau.
Hãy xem xét nhiều mặt của một vấn đề trước khi chọn một giải pháp.
Tránh chọn giải pháp đơn giản và đơn giản nhất ngay lập tức. Tuy nhiên, đừng loại trừ giải pháp đơn giản nhất, vì nó có thể đáng giá.
tư duy thời dịch và pray
F. Mở rộng thế giới quan của bạn.
Một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng phân tích của bạn là mở rộng thế giới quan của bạn. Việc mở rộng thế giới quan của bạn cần có thời gian. Cuối cùng, nó sẽ giúp bạn đánh giá thông tin tốt hơn và phân tích các ý tưởng và kết quả khác nhau. Du lịch là một cách tuyệt vời để mở rộng thế giới quan của bạn, mặc dù nó có thể tốn kém và đòi hỏi bạn phải có dư dả về tài chính.
Hãy thử nghĩ về những cách khác nhau để nhìn thế giới. Làm điều này bằng cách cố gắng bước ra ngoài các giả định tôn giáo, chính trị và văn hóa của bạn về sự thật.
Gặp gỡ và bao quanh bản thân bạn với những người rất khác với chính bạn. Tìm những người có nền tảng và ý tưởng khác với bạn sẽ giúp bạn hiểu và chấp nhận những ý tưởng khác với những người bạn quen thuộc.
tư duy thời dịch và mở rộng tư duy
 
2. Sức khỏe:
Điều thứ hai hết sức quan trọng là sức khỏe. Bạn không có sức khỏe thì dù năng lực cao cỡ nào cũng chỉ là lực bất tòng tâm mà thôi. Do vậy trong mùa dịch càng phải giữ sức khỏe. Nói thì dễ làm mới khó, các buổi tập gym và chạy bộ nên là ưu tiên. Thể chất kém làm tinh thần dễ sa sút và cuối cùng công việc sẽ bị ảnh hưởng. Và chất lượng cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng.
 
Khi bạn có hai yếu tố này thì bạn càng có lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ, giải quyết các vấn đề cuộc sống và công việc càng tốt hơn, và chất lượng cuộc sống càng được cải thiện.
 

Để lại bình luận

Scroll
0989946625